Viêm phần phụ và những tác hại khó lường

Ngày đăng : 17-03-2023 | Lượt xem : 188

Phần phụ của bộ phận sinh dục nữ là danh từ chỉ các bộ phận phụ thuộc nằm quanh tử cung bao gồm hai ống dẫn trứng, hai buồng trứng và các dây chằng quanh đó. Vì các bộ phận này rất gần gũi nhau nên khi một bộ phận bị viêm nhiễm thì cũng dễ lan ngay sang các bộ phận nằm ngay cạnh nó gây nên viêm phần phụ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

NHỮNG TÁC HẠI CỦA VIÊM PHẦN PHỤ NHƯ THẾ NÀO?

Icon-muitennguoc Tác hại thứ nhất: dẫn đến vô sinh. Viêm ống dẫn trứng mãn tính thời gian dài mà không chữa khỏi, có thể dẫn tới hiện tượng dính niêm mạc trong ống dẫn trứng, làm cho ống dẫn trứng bị tắc nghẽn, còn có thể làm cho ống dẫn trứng bị tích nước, tích dịch, hoặc tích mủ cản trở sự vận hành của tinh trùng, trứng hoặc sự thụ tinh của trứng, dẫn đến vô sinh.

Icon-muitennguoc Tác hại thứ hai: khiến phụ nữ mang thai ngoài tử cung. Nếu viêm buồng trứng mãn tính làm ống dẫn trứng bị chặn, thì rất dễ xảy ra trường hợp mang thai ngoài cổ tử cung.

Viem-phan-phu-va-nhung-tac-hai-kho-luong

Viêm phần phụ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm

Icon-muitennguoc Tác hại thứ ba: Buồng trứng không thể thực hiện chức năng của mình một cách bình thường. Buồng trứng là cơ quan sinh dục quan trọng nhất ở nữ giới khác biệt với nam giới. Viêm phần phụ không chỉ dẫn tới vô sinh, mà ngoài ra nó còn có thể làm suy yếu chức năng các bộ phận khác, có thể trực tiếp gây ra mất điều hòa nội tiết tố, dẫn tới lão hóa da.

Icon-muitennguoc Tác hại thứ tư: gây ra một số bệnh khác như viêm tấy ở vùng đáy chậu, viêm phúc mạc đáy chậu, viêm phúc mạc toàn thể… và một số di chứng khác.

Viêm phần phụ là chứng bệnh cần được quan tâm đúng mức nếu không sẽ gây rất nhiều nguy hại. Vì phần phụ không chỉ là nơi đảm nhận sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng trong sinh sản mà còn là nơi bài tiết ra hormone sinh dục nữ nhằm duy trì những đặc trưng của phụ nữ như phát triển vùng ngực, tử cung, da trắng, mềm mại và tinh tế…

Để ngăn chặn và hạn chế những tác hại của bệnh viêm phần phụ, chị em phụ nữ nên chủ động đi khám, xét nghiệm các bệnh phụ khoa, khi có bệnh thì cần tiến hành điều trị kịp thời.

Icon-bac-siHiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

Icon-ngon-tay-xanh Tư vấn qua số Hotline: 0225 657 6666

Icon-ngon-tay-xanh Tư vấn qua [ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN ] tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

Icon-ngon-tay-xanh Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí, khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Dương Quá Căng

Phòng khám sạch sẽ, khám phụ khoa rất tốt, bác sĩ nữ khám riêng lại nhẹ nhàng, tâm lý nên cũng bớt căng thẳng. Ko phải ngồi chờ đợi tốn thời gian như trong bệnh viện công, đi khám 1 bệnh mất cả ngày nghỉ không xong. Tôi sẽ quay lại khám định kỳ tại đây.

Dương Quá Căng

Cảm ơn bạn đã để lại phản hồi tích cực, mọi đóng góp của bạn sẽ giúp rất nhiều cho chúng tôi.

Dương Quá Căng

Chi phí không quá cao, công khai và minh bạch, khám chữa tại đây tôi thấy đồng tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng với những gì tôi được nhận.

Dương Quá Căng

Cảm ơn bạn đã để lại phản hồi tích cực, mọi đóng góp của bạn sẽ giúp rất nhiều cho chúng tôi.

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.


Bài viết liên quan: