Nguyên nhân gây ra tiểu rắt

Ngày đăng : 03-03-2023 | Lượt xem : 117

Bệnh đái rắt (bệnh tiểu rắt) là hiện tượng đi đái nhiều lần trong một ngày, số lượng nước tiểu trong mỗi lần đi khá ít chỉ có vài giọt hoặc không có giọt nào. Mỗi lần đi tiểu có cảm giác đau ở niệu đạo và rất khó khăn. Trẻ em mỗi khi đi tiểu thường kêu khóc, nhăn nhó…Cùng tìm hiểu những thông tin về chứng đái rắt – tiểu rắt qua bài viết dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

NGUYÊN NHÂN GÂY ĐÁI RẮT

Hiện tượng đái bình thường là khi nước tiểu đầy bàng quang (250 – 300 ml), khi đó sẽ có phản xạ làm cho bàng quang co bóp và mở cơ thắt cổ bàng quang và nước tiểu được phóng ra ngoài.

Khi bàng quang có tổn thương nhất là vùng cổ bàng quang dễ bị kích thích nên dù khối lượng nước tiểu ít vẫn gây ra phản xạ đó, làm cho người bệnh luôn phải đi đái và có cảm giác đái buốt làm cho người bệnh rất khó chịu.

Nguyen-nhan-gay-ra-tieu-rat-2

Đái rắt có thể xuất phát từ những bệnh lý nguy hiểm

****Đái rắt gây ra có thể do một số bệnh lý như sau:

Icon-ten-xanh Viêm bàng quang

Icon-ten-xanh Viêm niệu đạo

Icon-ten-xanh Ung thư bàng quang

Icon-ten-xanh Viêm niệu đạo

Icon-ten-xanh Viêm tuyến tiền liệt

Icon-ten-xanh Các khối u ở tiểu khung của phụ nữ

Icon-ten-xanh Một số bệnh lây lan qua đường tình dục

Hiện tượng đái rắt xảy ra ở những người bị đái buốt cũng không loại trừ trường hợp người bệnh bị tổn thương ở trực tràng hoặc tổn thương ở bô phận sinh dục nữ như u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư thân tử cung, viêm phần phụ sinh dục …

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

CÁC DẤU HIỆU ĐÁI RẮT

Để nhận biết hiện tượng đái rắt dưới đây là một số biểu hiện:

Icon-muitendo Thông thường chúng ta tiểu tiện 5-6 lần trong ngày và thường ít đi tiểu vào ban đêm. Nhưng khi có hiện tượng tiểu nhiều lần trong ngày và mỗi lần đi tiểu rất ít, tiểu nhiều vào ban đêm. Số lần đi tiểu ở mỗi người là khác nhau nhưng có thể lên tới 10-20 lần/ngày, đêm.

Icon-muitendo Cảm giác buồn tiểu đột ngột và khó trì hoãn lại nên người bệnh nhiều khi không kìm giữ được dẫn đến chứng tiểu són. Người bệnh có cảm giác mót tiểu khẩn cấp và tăng số lần đi tiểu, số còn lại thì mất khả năng kìm giữ kèm mót tiểu dữ dội, phải đi tiểu nhiều.

Nguyen-nhan-gay-ra-tieu-rat-3

Điều trị tiểu rắt uy tín tại Đa Khoa Hồng Phát

Bạn có những dấu hiệu trên hay không, hãy tư vấn ngay cùng các chuyên gia của chúng tôi để tìm ra giải pháp nhé.Xem Nhấp vào bảng chat bên dưới để có câu trả lời ngay lập tức.

Icon-bac-siHiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

Icon-ngon-tay-xanh Tư vấn qua số Hotline: 0225 657 6666

Icon-ngon-tay-xanh Tư vấn qua [ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN ] tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

Icon-ngon-tay-xanh Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí, khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Dương Quá Căng

Phòng khám sạch sẽ, khám phụ khoa rất tốt, bác sĩ nữ khám riêng lại nhẹ nhàng, tâm lý nên cũng bớt căng thẳng. Ko phải ngồi chờ đợi tốn thời gian như trong bệnh viện công, đi khám 1 bệnh mất cả ngày nghỉ không xong. Tôi sẽ quay lại khám định kỳ tại đây.

Dương Quá Căng

Cảm ơn bạn đã để lại phản hồi tích cực, mọi đóng góp của bạn sẽ giúp rất nhiều cho chúng tôi.

Dương Quá Căng

Chi phí không quá cao, công khai và minh bạch, khám chữa tại đây tôi thấy đồng tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng với những gì tôi được nhận.

Dương Quá Căng

Cảm ơn bạn đã để lại phản hồi tích cực, mọi đóng góp của bạn sẽ giúp rất nhiều cho chúng tôi.

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.


Bài viết liên quan: